THÔNG TIN

Hội thảo tập huấn tự đánh giá cơ sở giáo dục

Hội thảo tập huấn tự đánh giá cơ sở giáo dục

Trong hai ngày 20/7-21/7/2022, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo tập huấn tự đánh giá cơ sở giáo dục. Báo cáo viên của chương trình là TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM.

    Tham dự chương trình có PGS,TS Trần Văn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHAG cùng thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký và gần 70 viên chức đại diện cho các nhóm chuyên trách.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS,TS Trần Văn Đạt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng tại cơ sở giáo dục đối với hoạt động giáo dục đào tạo của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Thầy yêu cầu các thành viên tham gia tập huấn tích cực nghiên cứu, nắm chắc các tiêu chí, chủ động trao đổi và thực hành để công tác tự đánh giá của Nhà trường diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng. PGS,TS Trần Văn Đạt chân thành cảm ơn TS Nguyễn Quốc Chính vì đã dành tình cảm sâu sắc cho nhà trường và bày tỏ hy vọng chương trình tập huấn sẽ góp phần tăng cường năng lực đánh giá chất lượng đào tạo của viên chức nhà trường. 
Tại chương trình, TS Nguyễn Quốc Chính đã chia sẻ tổng quan về công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học, cấu trúc và tính logic của Bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT. Bên cạnh đó, TS Nguyễn Quốc Chính còn giới thiệu các nguyên tắc áp dụng trong Bộ tiêu chuẩn mới, mô hình bảo đảm chất lượng cấp cơ sở giáo dục, công cụ thực hành Master plan; hướng dẫn cách thức xác định, phân tích nội hàm cũng như yêu cầu của các tiêu chí, tiêu chuẩn; hướng dẫn kỹ thuật viết báo cáo tự đánh giá và thu thập minh chứng. 
Trong quá trình tập huấn, người tham dự được trực tiếp tham gia thực hành nhóm  xây dựng Master plan, xây dựng kế hoạch triển khai tự đánh giá dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia; tham gia thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình tự đánh giá và đảm bảo chất lượng.

Huỳnh Cam – TV


HÌNH ẢNH